Cách làm quần jean không ra màu chỉ 3 bước đơn giản. Tuyệt chiêu bạn không nên bỏ lỡ!

Quần jean mới mua chỉ sau lần giặt đầu tiên đã bị phai màu nếu không biết cách giặt. Vì vậy, Cách làm quần jean không ra màu chỉ 3 bước đơn giản. Tuyệt chiêu bạn không nên bỏ lỡ! vô cùng đơn giản bên dưới. Sau khi đọc xong hãy áp dụng ngay để chiếc quần jean yêu thích của mình luôn trông như mới nhé! 

Dù quần jean đã ra đời từ những năm 1800, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách giặt quần jean không ra màu hoặc biết cách tránh bạc màu – hoặc chỉ là cách giặt quần bò nói chung. Thật may quần jean không bao giờ lỗi mốt, vì thế sẽ không quá muộn để học cách giặt sao cho đúng.

Giặt quần jean không phải là việc chúng ta cần làm thường xuyên, nhưng dành thời gian để xử lý chúng đúng cách sẽ giữ cho quần bền hơn; vì thế bạn cần đọc hướng dẫn giặt trên mác quần để biết cách cài đặt chế độ giặt thích hợp. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để biết cách giữ màu quần jean của bạn luôn trông như mới nhé.

Sau khi giặt và phơi khô quần jeans, hãy gập đôi quần và dùng mắc áo treo ngang đầu gối để giúp phần gối quần không bị rão và lùng bùng.

Cách giặt quần Jean không ra màu trong 3 bước

Bước 1: Bỏ quần jean vào ngăn đá tủ lạnh

Điều này nghe có vẻ lạ tai, nhưng đông lạnh quần jean là một cách tuyệt vời để tiêu diệt hết vi khuẩn từ các tế bào chết trên da bám sang các thớ vải của quần. Bạn chỉ cần lộn trái quần, cho vào ngăn đá và để qua đêm. Sáng hôm sau lấy quần ra và cho vào máy sấy trong 20 phút. Cách này mặc dù không lấy lại kiểu dáng nguyên thuỷ cho quần jean nhưng nó giữ cho quần sạch và không bị co.

Bước 2: Giặt quần jean bằng tay

Lộn trái quần jean và nhúng vào chậu nước đã đổ sẵn một nắp nước giặt chuyên dùng cho giặt tay và có tác dụng giữ vải vóc luôn tươi màu như Nước giặt OMO Lốc Xoáy chẳng hạn. Vò nhẹ vết bẩn bằng tay cho đến khi vết bẩn đã được tẩy sạch hoàn toàn, sau đó bạn có thể xả rồi đem phơi. Bằng cách này, quần jean sẽ mặc được lâu hơn trước khi phải giặt lại.

Bước 3: Chỉnh máy giặt ở nhiệt độ thấp nhất và lộn trái quần jean

Nhiệt độ càng cao, càng dễ khiến quần jean bị bạc màu. Hãy thêm vào máy giặt một ít nước giặt quần áo dịu nhẹ, chú ý làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi quần jean vẫn còn ẩm, vuốt thẳng hai bên hông và các mép quần để quần không bị co, sau đó phơi khô như bình thường.

Cách làm quần Jean không ra màu cực hay bằng giấm trắng

Rất nhiều người trong số chúng ta cho rằng việc giặt quần jean rất nặng nhọc – đặc biệt với quần đen hoặc quần sẫm màu. Nếu không chăm sóc cẩn thận, quần jean sẽ rất nhanh phai màu. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro bằng các cách sau:

  • Bước 1: Lộn trái quần jean và cho vào máy giặt, giặt với nước lạnh và một chén giấm trắng. Giấm trắng sẽ làm màu nhuộm bám chặt vào thớ vải và giữ cho quần jean không bị phai màu

  • Bước 2: Sau bước giặt với giấm, hãy lặp lại chu trình giặt với nước lạnh – lần này bạn hãy thêm vào một ít nước giặt có tác dụng giữ màu vải như nước giặt OMO Lốc Xoáy chẳng hạn (nhớ tuân theo hướng dẫn trên nắp chai).

  • Bước 3: Phơi quần jean như bình thường. Tuy nhiên, bạn nên phơi quần mặt trái nhé.

▶ Miễn phí tư vấn báo giá sản phẩm

.

Lý tưởng nhất là một chiếc quần jean mới mua nếu mặc được khoảng 6 tháng không giặt thì màu sẽ không bị phai. Tuy nhiên, nếu trong nhà bạn có nhiều đồ nội thất màu trắng, có lẽ bạn nên làm màu nhuộm khô lại trước để quần không phai màu sang các vật dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *